வியாழன், 21 ஜூன், 2018

ஏன் பல் துலக்குகிறீர்கள்?

இந்தக்கட்டுரையைப் படித்த பிறகு நீங்கள் என்னை முழுமுட்டாள் என்றோ அல்லது கிறுக்கன் என்றோ சொன்னாலும் சொல்லுவீர்கள். ஏனெனில் அப்படி ஒரு முட்டாள் தனமான விஷயம் தான் நான் சொல்லப்போவது.

எங்கள் கம்பெனி டூத் பிரஷ்சை உபயோகியுங்கள், எங்கள் கம்பெனி டூத் பேஸ்ட்டை உபயோகியுங்கள்என்று பல கம்பெனிகளும் போட்டி போட்டு விளம்பரம் செய்கின்றன. இதிலே குழந்தைகள் பிரஷ், கிழவர்கள் பிரஷ் என்று ரகம் ரகமாய் வேறு.

தற்போதெல்லாம் நாம் என்னதான் பழுது பார்த்து வைத்தாலும் பற்கள் சீக்கிரமாக பழுதாகி விடுகின்றன. மேலும் நாம் அதிகம் தேய்க்க தேய்க்கத்தான் பல் எனாமல் அதிகம் கெட்டுப்போகின்றது.

பற்களில் அதிகம் அழுக்கு சேர்ந்து விடுகிறது. அதனால் நாம் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை அல்லது ஒரு முறையேனும் பல் துலக்குகிறோம். இல்லையென்றால் நாம் பேசும்போது எதிரில் இருப்பவர்களுக்கு ஒரு துர்நாற்றம் வெளிப்படக்கூடும்.

பற்களில் ஏன் அழுக்குப்படிகிறது?

விதவிதமான உணவுப்பொருட்களை அதன் துணுக்குகளும், சர்க்கரைப் பொருளும் நமது வாயிலும், பல்லிடுக்குகளிலும் தங்கி விடுகின்றன. இதுவே அழுக்கு ஆகிறது. அந்த சர்க்கரைபொருள் வாயிலிருக்கும் பாக்டீரியாக்களோடு சேர்ந்து அமிலதன்மையை உருவாக்கி பற்களை அரிக்க ஆரம்பித்து விடுகின்றது. இதுவே பல் சொத்தையாகும்.

சர்க்கரை சாப்பிட்டால் தானே இந்தப் பிரச்சனை என்று எண்ண வேண்டாம். அறிவியல் ரீதியாக சர்க்கரைப் பொருள் என்பது சர்க்கரையும், மாவுப்பொருளும் சேர்த்துதான். அப்படியென்றால் நீங்கள் உருளைக்கிழங்கு சாப்பிட்டால் கூட சர்க்கரைக்கு சமம்தான்.

தவறாக நினைக்காதீர்கள்.

எனக்குத் தெரிந்த ஒரு தாத்தா வாரம் ஒரு முறை அல்லது பத்து நாளைக்கு ஒரு முறைதான் பல் துலக்குவார். அதுவும் வெறும் விரலாலே அல்லது வேப்பங்குச்சி கொண்டு மட்டும்தான். எந்தப் பேஸ்டையும், பிரஷ்சையும் அவர் பயன்படுத்துவதில்லை. அவருக்கு வயது அறுபது ஆகிறது. பல் சம்பந்தப்பட்ட எந்தப் பிரச்சனையும் வந்தது கிடையாது.

எந்தப் பற்பசையும் பயன்படுத்தாத அவர் வாய் ஒருபோதும் துர்நாற்றம் அடிப்பதில்லை. இன்றும் சிக்கன், மட்டன் முதல் பட்டாணிக்கடலை வரை சாப்பிடுகிறார். அவரது பற்களுக்கு அத்தனை உறுதி இருக்கின்றது.

அவரிடம் யாராவதுஉங்கள் பற்களின் உறுதிக்கு ரகசியம் என்ன?” என்று கேட்டால் ஒரே வார்த்தையில்பல் தேய்க்காதே, ஆடும் மாடும் பல்லா தேய்க்கிறதுஎன்பார்.

ஆனால் ஒரே ஒரு விசயத்தை வலியுறுத்துவார்.

எந்த ஆகாரம் சாப்பிட்டாலும் நன்றாக வாயைக் கொப்பளித்து விடு. இல்லையென்றால் உணவின் மிச்சமீதம் வாயில் இல்லாதபடிக்கு வாயை அலசி நீயே குடித்துவிடு.

சாப்பிட்டு முடிக்கும் நேரத்தில் வாயில் அசுத்தம் எதுவும் சேர்ந்திருப்பதில்லை. எல்லாம் நாம் சாப்பிட்ட உணவின் மிச்சம்தான். அதனால் வாய் அலசிய நீரைக் குடிப்பதில் தவறில்லை. எந்த நேரமும் வாயில் எச்சிலின் சுவை தவிர வேறு எதுவும் இருக்கக்கூடாது என்பார்.

அவர் வீட்டைச் சுற்றியுள்ள பெண்கள், “அந்தக் கிழவன் இருக்கும் பக்கம் போகாதே. உன்னைக் கிறுக்கன் ஆக்கிவிடுவான்என்று தமது குழந்தைகளை எச்சரிப்பார்கள்.

பற்பசை விசயத்தில் சர்வதேச அரசியல் இருக்குமோ என்று நான் கூட யோசித்திருக்கிறேன். ஏனெனில் பற்பசையும் பிரஷ்சும் வந்தபிறகுதான் அதிகம் பல் டாக்டர்கள் உருவாகி இருக்கிறார்கள்.

இன்னொருபுறம் பற்களை அழகாக மாற்றுகிறேன் என்று கம்பி கட்டி பல்வரிசையை சீராக்குகிறார்கள். ஆனால் அப்படிக் கம்பி கட்டிய பிறகு பற்களின் உறுதித்தன்மை குறைந்து விடுகிறது.

பற்களின் தோற்றம் அசிங்கமாக இருக்கிறது என்பதற்காக கம்பி கட்டிவிட்டு பிறகு கறி சாப்பிட முடியவில்லையே என்று விசனப்படுபவர்கள் ஏராளம்.

வேறு வழியே இல்லையென்றால் பல்வரிசையைச் சரிசெய்யலாம். பற்களின் தோற்றம் கொஞ்சம் அசிங்கமாக இருந்தால் இருக்கட்டுமே, அதனால் என்ன கெட்டுப்போய்விடப் போகிறது? ஒருவேளை பல்வரிசையை சரி செய்யாதபோது உங்களுக்கு அமையும் வரன் உங்களை மனப்பூர்வமாக விரும்பியவராக இருக்கலாம்.

கொஞ்ச நாள் அந்தக் கிழவன் சூத்திரத்தைதான் பிரயோகம் செய்து பார்க்கலாமே.

2 கருத்துகள்:

  1. சற்றே யோசிக்கவைத்த பதிவு. அவருடைய சூத்திரத்தில் இறங்கி மறுபடியும் ஏதாவது சிக்கல் வந்துவிட்டால் என்ன செய்வது என்ற குழப்பம் வருகிறது.

    பதிலளிநீக்கு
  2. மூன்று பல்லை எடுத்த பிறகு இப்போது இரவு பல் விளக்கும் பணியைத் தொடர்கிறேன் பல் பிரச்சனை ஏதும் இப்போது இல்லை

    பதிலளிநீக்கு